Vòng eo của người Việt Nam là bao nhiêu

14
5Trung bình chiều cao phụ nữ Việt 152,6 cm, nặng 51,2 kg, vòng eo 75,5 cm; còn đàn ông Việt cao bình quân 162,4 cm, nặng 58,1 kg, vòng eo 77,8 cm, theo điều tra mới công bố của Bộ Y tế. 
Điều tra được tiến hành từ tháng 8 đến tháng 10/2015 với sự tham gia của gần 4.000 người trong độ tuổi từ 18-69, tại 63 tỉnh/thành. Kết quả vừa được Bộ Y tế công bố cuối tuần trước, nằm trong nội dung điều tra quốc gia yếu tố nguy cơ bệnh không lây nhiễm. Kết quả cho thấy 15,6% người dân Việt Nam hiện bị thừa cân béo phì, chỉ số BMI trên 25, không có sự khác biệt giữa 2 giới. Tỷ lệ này cao hơn ở thành thị và có xu hướng tăng nhanh theo thời gian.
Điều tra cũng đo cân nặng, vòng eo của cả nam và nữ. Dưới đây là bảng số liệu về chỉ số này ở cả 2 giới:
Số cân nặng, số đo vòng eo của nam và nữ tăng lên theo độ tuổi. Đáng chú ý, phụ nữ nông thôn có vòng eo nhỏ hơn eo phụ nữ thành thị với lần lượt 74,7-76,8 cm. Mức chênh lệch này cũng rõ hơn ở nam giới. Đàn ông thành thị có vòng eo lớn hơn nam nông thôn tới gần 4 cm (80,4-76,5 cm).
Theo các chuyên gia, tốt nhất là kích thước eo không vượt quá 50% chiều cao. Ví dụ, chị em độ tuổi 18-29 có chiều cao trung bình 154,2 cm thì kích thước vòng eo dưới 77,1 cm. Tương tự nam giới chiều cao trung bình ở lứa tuổi 18-29 là 163,7 cm, vòng eo nên giữ dưới 82 cm. Càng có tuổi thì chiều cao con người có xu hướng giảm đi một chút. Khi đó phụ nữ, nam giới nên duy trì số đo vòng eo trên, không để quá khổ.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng vòng eo càng to càng tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim, hô hấp và ung thư. Các nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội Ung thư Mỹ khảo sát tình trạng sức khỏe của 100.000 bệnh nhân từ 50 tuổi trở lên cho thấy bất kể giới tính hay cân nặng, người có vòng eo lớn dễ bị bệnh và nguy cơ tử vong hơn. 
Nghiên cứu này cũng cho thấy độ lớn vòng eo liên quan trực tiếp đến tình trạng tích mỡ nội tạng trong cơ thể. Sự tích mỡ này có thể dẫn đến bệnh tật. Vòng eo và bụng tập trung các cơ quan trọng yếu như thận, tuyến tụy, gan… Nếu nơi này tích tụ quá nhiều mỡ sẽ phá hủy hệ thống tuyến tụy, làm tăng nguy cơ cao huyết áp, rối loạn lipit máu, gan nhiễm mỡ, tiểu đường và các bệnh khác.
Phương Trang
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 6 cách giúp bạn hạnh phúc khỏe mạnh
👉 Bài tập 10 phút giảm nhức mỏi cổ vai gáy
👉 Tranh luận về xu hướng tình dục đồng giới của Alexander đại đế
👉 Nữ tiếp viên Việt của hãng hàng không Ảrập rèn sức cho chuyến bay dài
👉 Hàng triệu trẻ em được uống văcxin bại liệt mới từ tháng 6
👉 Nữ bác sĩ qua đời vì ung thư hiến giác mạc cứu người
👉 Ngồi trong ôtô vẫn có thể bị ung thư da
👉 Người đàn ông vô tính không bao giờ quan hệ tình dục
👉 Người mù màu nhìn mọi vật khác người thường như thế nào
👉 Thiếu nữ suýt chết do ong đốt, gia

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://twentyfiveautumn.com/

Xem thêm bài viết khác: https://twentyfiveautumn.com/thoi-trang/

14 COMMENTS

  1. Nge câu vòng eo 75cm mắc cười dễ sợ… các chị e lo tập luyện lấy lại vóc dáng thôi nào… khổ dễ sợ… tui đang phấn đấu lắm mà vòng eo mới 60cm thôi… huy vọng giảm nữa…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here